Khen thưởng CBCNV có ý tưởng cải tiến sáng tạo

HAECO Khen thưởng CBCNV có ý tưởng cải tiến sáng tạo trong sản xuất

HAECO Khen thưởng CBCNV có ý tưởng cải tiến sáng tạo trong sản xuất

19/03/2024
Chiều ngày 16/03/2025 tại Nhà máy HAECO đã tổ chức buổi truyền thông Kaizen 5S và trao giải thưởng cho CBCNV có thành tích nổi bật, đóng góp những cải tiến sáng tạo trong sản xuất.

Tại buổi truyền thông Kaizen, Anh Từ Mạnh Tuân - Phó Giám đốc công ty đã đánh giá kết quả thực hiện triển khai Kaizen 5S trong 6 tháng vừa qua, nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của việc triển khai có hiệu quả Kaizen 5S, đẩy mạnh phong trào cải tiến sáng kiến.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo Kaizen 5S Nhà máy HAECO đã vinh danh và trao thưởng 7 cá nhân có ý tưởng cải tiến xuất sắc nhất:

1. Chị Phạm Thị Lim vị trí Quấn dây với sáng kiến “Dán căn”: Trước cải tiến: “Dán căn quấn băng dính trẳng”, Sau cải tiến: “Dán căn quét keo sữa” - Làm tiết kiệm thời gian, chi phí, sản phẩm có độ chắc chắn hơn. 

2. Anh Trần Văn Hoàng bộ phận Cơ Khí với sáng kiến “Kẹp dao và cối vào giữa”, Trước cải tiến: Khi chưa kẹp dao và cối vào giữa. Đối với các chi tiết gập đầu thì phải gấp hai đường dài trước, xong mới tiến hành tách dao để gập đầu (liên tục 2 lần). Sau cải tiến: Khi đã kẹp dao và cối vào giữa thì chỉ cần LT1 lần vào chấn xong 2 đường và gấp đầu luôn.

3. Anh Nguyễn Gia Hiếu bộ phận Cơ Khí với sáng kiến: “Chấn cung R lớn”. Trước cải tiến: “Chấn từng đường nhỏ tạo thành cung R”. Trước cải tiến: Chấn từng đường nhỏ tạo thành cung R yêu cầu (tôn dày). Sau cải tiến: Chấn 1 lần thành hình luôn.

4. Anh Dương Văn Vỹ bộ phận Cơ Khí với sáng kiến: “Hỗ trợ sức người kéo tôn” giúp người làm việc nhẹ nhàng, đỡ mất sức.

5. Anh Đỗ Nhật Anh bộ phận QC với sáng kiến: “Đánh số vị trí thiết bị”, giúp công nhân dễ dàng phân biệt, nhận biết, tránh để thiết bị để lộn xộn.

6. Anh Nguyễn Gia Hiếu bộ phận Cơ Khí với sáng kiến “Cải tiến phụ kiện máng cáp từ rời sang liền” dễ kiểm soát, chấn nhanh hơn, giảm đường hàn mài.

7. Anh Trần Huy Hùng bộ phận Lắp Ráp với sáng kiến “ Sử dụng vít tự ren 4.5 cho các điểm” làm giảm thời gian và 1 công đoạn cho các tủ DB,MDB. Hạn chế việc trờn, mắt ren các điểm taro.

Kể từ khi triển khai thực hiện 5S-Kaizen trong sản xuất, làm việc, Nhà máy HAECO đã có những thay đổi tích cực trong môi trường làm việc và sản xuất; đồng thời nhận được nhiều sáng kiến, ý tưởng cải tiến mang tính thực tiễn cao, đem lại những kết quả tích cực, nâng cao năng suất chất lượng, thay đổi môi trường làm việc theo hướng tích cực hơn.

Hi vọng rằng, toàn thể CBCNV Công ty tiếp tục thực hành Kaizen, tiếp tục lao động và sáng tạo, tiếp tục đóng góp những sáng kiến cải tiến của mình để đưa HAECO nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện chất lượng dịch vụ và hình ảnh, uy tín của Công ty trong con mắt đối tác, khách hàng.

0 bình luận, đánh giá về HAECO Khen thưởng CBCNV có ý tưởng cải tiến sáng tạo trong sản xuất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02595 sec| 1018.688 kb